Cách cập nhật Phần mềm AppInventor 2

App Inventor ra mắt vào tháng 7/2010, với chương trình này, bạn không cần phải có bất cứ kiến thức nào về lập trình cũng có thể tạo các ra ứng dụng cho Android từ cơ bản đến nâng cao bằng những thao tác kéo-thả.

Dựa trên ý tưởng “những gì bạn thấy là những gì bạn có” (WYSIWYG – What you see is what you get), App Inventor giúp dễ dàng tiếp cận và xây dựng ứng dụng Android. Với giao diện trực quan, dễ hiểu, cho phép truy cập đến các chức năng của điện thoại kể cả GPS, đây là công cụ giúp cho bộ sưu tập ứng dụng của Android ngày càng dồi dào và phong phú.

Ngày nay, MIT đã hoàn thiện App Inventor và nó được chia sẻ ngay trên tài khoản Google. Các lập trình viên mới bắt đầu hoặc bất kỳ ai muốn tạo ra ứng dụng Android chỉ cần vào địa chỉ web của MIT, nhập thông tin tài khoản Google, và từ những mảnh ghép nhỏ, xây dựng những ý tưởng của mình. Bạn là người mới bắt đầu hoặc chưa biết gì hết về App Inventor? MIT có sẵn một loạt các hướng dẫn cụ thể cho bạn làm quen với chương trình.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn thiết lập App Inventor, hãy đi tới Hướng dẫn Cài đặt

Nếu trước đây bạn đã sử dụng App Inventor trên máy tính của bạn, bạn có thể cần phải cập nhật phần mềm Thiết đặt Trình cắm của App Inventor.

Điều này chỉ được yêu cầu nếu bạn đang sử dụng bộ mô phỏng hoặc cáp USB. Bạn không cần phải cài đặt phần mềm nếu bạn chỉ sử dụng đồng hành không dây. Để kiểm tra xem bạn đang chạy phiên bản mới nhất hay không, hãy truy cập trang MIT App Inventor 2 Connection Test.

Trên máy Mac

Thực hiện các bước này theo thứ tự:

  1. Đăng xuất, hoặc khởi động lại máy tính của bạn. (Quan trọng!)
  2. Tải xuống gói cài đặt máy Mac mới
  3. Cài đặt phần mềm mới mà bạn vừa tải về. Không thay đổi thư mục cài đặt từ mặc định mà trình cài đặt chọn.

Trên Windows

Trên Windows, bạn phải cài đặt phần mềm thiết lập từ tài khoản có đặc quyền của quản trị viên để App Inventor hoạt động. Cài đặt qua tài khoản không phải là quản trị viên hiện không được hỗ trợ.

>

Để cập nhật các công cụ thiết lập, hãy thực hiện theo các bước sau:

  1. Vào thư mục Program Files và tìm chương trình unistall trong thư mục AppInventor Setup (cài đặt với phần mềm cài đặt trước đó) và chạy uninstall .
  2. Khởi động lại máy tính của bạn. (Quan trọng!)
  3. Tải xuống gói cài đặt Windows mới .
  4. Cài đặt phần mềm mới mà bạn vừa tải về. Không thay đổi thư mục cài đặt từ mặc định mà trình cài đặt chọn.
  5. Đăng xuất hoặc Khởi động lại máy tính của bạn. (Bây giờ bạn sẽ thấy chương trình aiStarter đang chạy).

 

Tư vấn thiết kế web giá rẻ:

Hotline0988-485-300

Websiteshttp://web-giadinh.com/thiet-ke-web-gia-re-chuyen-nghiep/

tkw