Download phần mềm Enpass 5.0.5 miễn phí

Download phần mềm Enpass 5.0.5 miễn phí

Enpass là phần mềm quản lý mật khẩu hoạt động đa nền tảng với nhiều tính năng hữu ích cho người dùng mong muốn lưu trữ những thông tin quan trọng.

Enpass

Mục đích chính của các phần mềm quản lý mật khẩu là giúp bạn nhớ tên người dùng và mật khẩu của các tài khoản trực tuyến (và cả offline), thông tin tài khoản ngân hàng hay mã số PIN mà mình đã tạo. Đây là những dữ liệu quan trọng và cần được bảo mật ở mức độ tối đa. Các phần mềm loại này có thể phân chia thành quản lý local (quản lý ngay trên thiết bị) và remote (quản lý từ xa).

Giải pháp quản lý ngay trên thiết bị có thể kể tới như KeePass, nghĩa là dữ liệu được lưu trữ ngay trên thiết bị của bạn. Trong khi giải pháp quản lý từ xa như LastPass sẽ dự trữ thông tin trực tuyến. Enpass là một trong những giải pháp quản lý mật khẩu đa nền tảng hỗ trợ cả 2 hình thức này. Phiên bản cho máy tính miễn phí hoàn toàn trong khi các bản cho mobile đều bị tính phí, ngoài ra cũng có bản dùng thử giới hạn cho thiết bị Windows 10.

Tất cả dữ liệu được mặc định bảo mật offline ngay trên thiết bị chứ không hề được đưa lên máy chủ của nhà phát hành, tức là cũng không có lựa chọn truy cập tài khoản đám mây của nhà phát hành bằng bản web. Nhưng nếu muốn bạn có thể đồng bộ hóa với các toàn khoản đám mây khác như OneDrive, Google Drive, Dropbox…

>

Enpass mang lại khả năng quản lý mật khẩu vô cùng ngăn nắp. Người dùng quản lý dữ liệu của mình dưới dạng các mục mặc định, nếu muốn bạn còn có thể thêm thư mục, thay đổi biểu tượng cho từng thư mục cũng như sử dụng các tiểu thư mục.

Với từng thông tin (gọi là các item), Enpass cho phép thêm các trường thông tin (văn bản, số PIN…) để cung cấp những thông tin chi tiết nhất về từng item. Bạn cũng có thể đánh dấu item là yêu thích để dễ dàng truy cập từ mục Favourites. Các trường thông tin cũng có thể được thay đổi thứ tự theo mức ưu tiên hiển thị.

Các lựa chọn cài đặt của Enpass tương đối đa dạng. Từ các thiết lập cài đặt chung như số lượng mục hiển thị trên thanh sidebar cho tới các lựa chọn cài đặt bảo mật như lựa chọn thời gian để phần mềm tự khóa hay các cài đặt nâng cao khác.

Một tính năng hữu ích của Enpass là người dùng có thể nhập dữ liệu từ các phần mềm cùng tính năng khác như LastPass, KeePass, 1Password… Các dữ liệu được bảo vệt bởi thuật toán mã hóa AES-256 – thuật toán an toàn và mạnh mẽ nhất hiện nay nên bạn có thể yên tâm về khả năng bảo mật tối đa của phần mềm này. Enpass cũng tích hợp công cụ tạo mật khẩu mạnh, dựa trên những tùy chọn của người dùng như độ dài hay sử dụng kết hợp số, kí tự…

Một điểm cần chú ý là Enpass cũng sử dụng mật khẩu (Master Password) để người dùng có thể truy cập vào giao diện dữ liệu của phần mềm. Mỗi lần thu nhỏ cửa sổ hay thoát ứng dụng thì đều phải nhập mật khẩu này để truy cập lại.

Tính năng chính của phần mềm quản lý mật khẩu Enpass

 • Điền tự động: Không cần phải sao chép và dán những trường thông tin dài, khả năng điền tự động của Enpass cho phép điền chỉ với 1 cú click chuột.
 • Khả năng hoạt động trên trình duyệt: Phiên bản cho trình duyệt của Enpass cho phép lưu các thông tin đăng nhập mới, tìm kiếm những mục đã lưu, cập nhật thông tin nhanh chóng, tạo mật khẩu…
 • Lưu trữ mọi thông tin quan trọng: Từ thông tin thẻ tín dụng, các ghi chú kinh doanh, tài khoản ngân hàng cho tới bất kì loại dữ liệu trực tuyến nào, Enpass sở hữu các cách phân loại và mẫu template tùy chỉnh để tổ chức những dữ liệu đó 1 cách ngăn nắp nhất.
 • Công cụ tạo mật khẩu mạnh mẽ: Enpass có khả năng tạo mật khẩu mạnh, độc và khó đoán sẽ giúp bảo mật cho các thông tin của bạn.
 • Khả năng đồng bộ hóa: Người dùng không những có thể đồng bộ hóa thông tin giữa các thiết bị có cài đặt Enpass mà còn đồng bộ với tài khoản đám mây, từ đó không lo mất dữ liệu ngay cả khi bị mất thiết bị.
 • Kiểm tra mật khẩu: Công cụ này hiển thị những mật khẩu yếu để bạn thay đổi, nhằm mang lại khả năng bảo mật cao hơn.
 • Sao lưu và phục hồi: Tính năng Backup and Restore cho phép sao lưu dữ liệu Enpass vào hệ thống file trong máy tính và dễ dàng phục hồi, đưa trở lại vào ứng dụng.
 • Tùy chỉnh các item: Enpass cho phép tùy chỉnh các item theo cách bạn thích, thêm trường thông tin, chỉnh sửa nhãn hay cách phân loại, chọn loại mặc định, sắp xếp lại các trường thông tin…
 • Nhập dữ liệu: Phiên bản desktop miễn phí còn cho phép người dùng nhập dữ liệu tự động từ các phần mềm quản lý mật khẩu khác.
 • Hỗ trợ quản lý dễ dàng: Bằng cách sử dụng các thư mục và tiểu mục, cùng với đó là cách phân loại và danh sách yêu thích, Enpass mang lại khả năng quản lý tối ưu nhất.
 • Tùy chỉnh thanh sidebar: Các công cụ ở thanh sidebar giúp bạn dễ dàng truy cập vào dữ liệu của mình qua các mục phân loại, danh sách yêu thích hay theo thư mục. Người dùng có thể tùy chỉnh sidebar này bằng cách ẩn hoặc thay đổi thứ tự các mục.
 • Thay đổi cách phân loại: Phiên bản cho desktop mang đến tính năng thay đổi cách phân loại các item đã lưu bằng thao tác kéo thả để thay đổi mục mặc định của 1 item bất kì.

Download:

tkw