Giải pháp khôi phục tập tin Word bị lỗi trong Office 2016

Bạn sử dụng Office 2016, tập tin Word của bạn bị lỗi hay vừa khôi phục lại sau khi lỡ tay xóa? Hãy bình tĩnh và làm theo các gợi ý để khôi phục file word trong bài viết dưới đây.

Thật tồi tệ nếu chẳng may bạn rơi vào trường hợp mở một tập tin Word quan trọng và thông báo “Word experienced an error trying to open the file” . Khi mà bao công sức soạn thảo đang đứng trước nguy cơ “đổ sông đổ biển” và có thể sẽ ảnh hưởng tới công việc hiện tại của bạn,phải không nào?khôi phục file word

Nhưng ngược lại, lúc này bạn nên giữ bình tĩnh và áp dụng các gợi ý sau đây để có thể “sơ cứu tạm thời” tập tin Word bị lỗi trong Office 2016 sau đây.
Cách 1
Các phiên bản Office mới đều có hỗ trợ tính năng khôi phục lại nội dung của tập tin Office mà bạn đã soạn thảo trước đó. Và tính năng này phụ thuộc vào lựa chọn xác định thời gian sao lưu mặc định trong phần thiết lập Save của ứng dụng Office mà bạn sử dụng.

Office 2016

Để tận dụng tính năng này cho việc khôi phục lại tập tin Word bị lỗi, bạn hãy mở ứng dụng Word lên như bình thường, sau đó vào File > Open.

>

Tìm đến tập tin Word đang bị lỗi và nhấn chọn nó. Sau đó bạn hãy nhấp vào lựa chọn All Word Documents và chọn “Recover Text from Any File“ ở menu lựa chọn.

Nhược điểm duy nhất của cách làm này là bạn chỉ có thể khôi phục lại phần nội dung văn bản của tập tin, còn tất cả các dữ liệu hình ảnh, biểu đồ, định dạng,… sẽ mất đi.

Cách 2
Mặc định trong Office cũng được trang bị sẳn tính năng sửa lỗi cho tập tin bị lỗi nhưng đây chỉ đơn thuần là “ép” ứng dụng Office cố gắng mở tập tin bị lỗi. Nhưng nếu may mắn, có thể tập tin của bạn sẽ “nguyên vẹn” trở lại sau quá trình “gượng ép” này.

Cụ thể, bạn hãy mở ứng dụng Word lên như bình thường, sau đó vào File > Open. Tìm đến tập tin Word bị lỗi, nhấn chọn nó và rê chuột vào biểu tượng mũi tên ở cạnh nút Open. Sau đó nhấn vào lựa chọn Open and Repair.

 

Save

tkw