Tải miễn phí phần mềm VirtualBox 5.1.10.112026 full

Download VirtualBox – Phần mềm tạo máy ảo miễn phí

VirtualBox là phần mềm máy chủ ảo miễn phí, đa nền tảng, cho phép cài đặt trên nhiều hệ điều hành như Windows, Linux, Mac OSX và máy tính Solaris. Sau khi cài đặt, bạn có thể tạo và chạy nhiều máy ảo với hệ điều hành khác nhau cùng một lúc trên một máy tính.

                        Giao diện của phần mềm tạo máy chủ ảo VitualBox trên Windows 8.1

Điều đó có nghĩa là bạn có thể chạy Windows và Linux trên máy Mac của bạn, chạy Linux và Solaris trên máy tính Windows hoặc chạy Windows trên hệ thống Linux. Với một máy tính có cấu hình tương đối, bạn có thể cùng lúc trải nghiệm nhiều hệ điều hành, nhiều phần mềm mà không phải mua những phần cứng phù hợp. Ứng dụng cũng cung cấp đầy đủ thông tin về tên máy, phiên bản hệ điều hành và các thông số cần thiết khác.

 

>

                        Giao diện của hệ điều hành Mac OS X Marvericks trên Windows 8.1 khi được cài với VirtualBox
Thay đổi trong phần mềm máy chủ ảo VirtualBox 5.1.10

Cải thiện hỗ trợ cho một số CPU Intel Atom, lỗi #14773
Sửa lỗi giả lập đăng ký hệ thống (phiên bản 5.0 trở về trước), lỗi #14515
Sửa lỗi ngay lập tức chụp ảnh màn hình, lỗi #14108
Sửa lỗi tình trạng reparenting cửa sổ lớp 3D khác khi VirtualBox đã được chuyển sang chế độ toàn màn hình trên các máy chủ X11
Sửa lỗi #14722
Sửa lỗi đồng bộ hóa trong cửa sổ quản lý VM khi VM bị dừng từ cửa sổ runtime.
Sửa lỗi dừng, tiếp tục các file âm thanh khi tạm dừng, hủy tạm dừng VM, lỗi #14784
Thiết lập lại đúng âm thanh AC97, nếu không sẽ hoàn toàn im lặng cho đến khi một dòng phi-48kHz (non-48khz) được chơi
Sửa một vài lỗi cho trình điều khiển xHCl
Sửa lỗi giả lập nhỏ của codec AD1980 của thiết bị HDA để làm cho máy khách Linux hoạt động, lỗi #14653
Sửa lỗi đổ vỡ hệ thống trong một số điều kiện nhất định trên máy chủ Linux với phiên bản cũ hơn 3.3
Xác định tốt hơn thiết bị USB hiện tại
Hỗ trợ TCP trong DNS proxy, lỗi #14736
Sửa lỗi NAT Network thường xuyên bị sụp đổ trên máy chủ Windows, lỗi #13899
Sửa lỗi API khi tạo những ảnh phân biệt (ví dụ như một phần của bản chụp hay nhân bản một VM) có thể sử dụng cùng một biến thể ảnh đĩa như ảnh cha mẹ. Nghĩa là, một ảnh khác cho VMDK chia nhỏ thành các file 2GB cũng sẽ được chia ra, lỗi #14764
Xử lý các sự kiện trong hàng đợi giúp sửa lỗi mất các sự kiện hiện tại đang chạy (ví dụ như webcam mới kèm theo), đặc biệt quan trọng trên máy chủ Mac OS X
Cho phép sử dụng một đường dẫn thư mục được chia sẻ với tiền tố đường dẫn có độ dài được mở rộng trên máy chủ Windows (từ phiên bản 5.0 trở về trước, lỗi #14651)
Sửa lỗi hỏng driver máy chủ Netfilter ở những điều kiện nhất định, lỗi #14799
Trình cài đặt máy chủ Windows: sửa lỗi không bắt đầu trình cài đặt khi thông tin phiên bản hoặc hộp thoại giúp đỡ đã hiện ra.
X11 Additions: thêm hỗ trợ cơ bản cho X.Org Server 1.18 (3D yêu cầu thêm các sửa lỗi)
Sửa lỗi giao diện Mac OS X: Khôi phục nút Zoom màu xanh cho các cửa sổ máy ảo (nút này bị ẩn trong phiên bản trước đó). Với Yosemite và El Capitan cần có nút này để có thể làm việc ở chế độ toàn màn hình theo mặc định, có thể phóng to tối đa nếu người dùng giữ phím Option
Máy chủ Windows: Sửa lỗi nhận dữ liệu hỏng từ thiết bị nối tiếp với phụ trợ named-pipe nếu Kaspersky Anti-virus được cài đặt
Sửa lỗi phát lại video với VLC và Windows Media Player khi driver WDDM được sử dụng và 3D không được sử dụng

 

Với VirtualBox bạn có thể cài nhiều hệ điều hành trên một máy tính

Tính năng chính của phần mềm tạo máy ảo miễn phí VirtualBox

Chế độ module
VirtualBox có một thiết kế mô-đun với giao diện lập trình và thiết kế máy chủ/máy khách. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát nó từ một vài giao diện ngay lập tức. Chẳng hạn, bạn có thể khởi động một máy ảo trong một giao diện máy ảo điển hình và sau đó kiểm soát máy ảo đó từ dòng lệnh hoặc có thể là từ xa. VirtualBox cũng đi kèm với một bộ kit phát triển phần mềm ngay cả khi nó là một phần mềm nguồn mở, bạn không cần phải hack mã nguồn để viết một giao diện mới cho VirtualBox.
Mô tả máy ảo trong XML
Các cấu hình tùy chỉnh của máy ảo được lưu trữ hoàn toàn trong XML và hoàn toàn độc lập với các máy tính khác. Do đó, máy ảo có thể dễ dàng được di chuyển đến các máy tính khác.
Hỗ trợ cả Windows và Linux
VirtualBox có một phần mềm đặc biệt mà có thể được cài đặt trong máy ảo Windows và Linux để cải thiện hiệu suất. Trong số tính năng được cung cấp, thì tính năng này tích hợp con trỏ chuột và các giải pháp thay đổi kích thước màn hình.
Thư mục được chia sẻ
Giống như nhiều giải pháp ảo hóa khác, để dễ dàng trao đổi dữ liệu giữa máy chủ và các máy khách, VirtualBox cho phép khai báo các thư mục máy chủ như các thư mục được chia sẻ mà sau đó có thể được truy cập từ bên trong máy ảo.
Kiểm soát bộ điều khiển USB ảo
VirtualBox thực hiện một bộ điều khiển USB ảo và cho phép bạn kết nối bất kỳ thiết bị USB nào với máy ảo của bạn mà không phải cài đặt các trình điều khiển thiết bị trên máy chủ.
Giao thức máy tính để bàn từ xa (RDP)
Không giống như các phần mềm tạo máy ảo khác, VirtualBox hoàn toàn hỗ trợ giao thức máy tính để bàn từ xa (RDP). Một máy ảo có thể hoạt động giống như một máy chủ RDP, cho phép bạn chạy máy ảo từ xa trên một số máy khách mà chỉ hiển thị dữ liệu RDP.
Truy cập USB thông qua RDP
Với tính năng độc đáo này, một máy ảo mà hoạt động giống như một máy chủ RDP vẫn có thể truy cập các thiết bị USB được kết nối với máy khách RDP. Bằng cách này, một máy chủ mạnh mẽ có thể ảo hóa nhiều máy khách mà chỉ cần hiển thị dữ liệu RDP và có thiết bị USB được kết nối.

 


                             Tải VirtualBox – Công cụ tạo máy ảo miễn phí
Không chỉ hoạt động tốt trên hệ điều hành Windows từ phiên bản 95 cho tới Windows 8, Mac OS X, Solaris và Linux, nó còn hỗ trợ một loạt các hệ điều hành khác bao gồm cả MS-DOS, các phiên bản trước đó của Windows và OpenBSD.
Giao diện sử dụng của VirtualBox sẽ làm đơn giản hóa quá trình tạo và quản lý các máy ảo (VMs). Màn hình hiển thị được gắn kèm với một bảng điều khiển giúp bạn liệt kê tất cả máy ảo hiện có. Kiểm soát các biểu tượng được dán nhãn New, Settings, Start và Discard, xử lý tất cả chức năng và tab cho thông tin hiển thị chi tiết, snapshot và mô tả về bất cứ máy ảo được lựa chọn.
VirtualBox được phát triển bởi Innotek, là một phần của Oracle. VirtualBox là một phần trong hệ thống hỗ trợ mở rộng của Oracle. Thêm những lợi thế của việc phát triển mã nguồn mở và nó hoàn toàn miễn phí cho cả nhà phát triển cấp độ doanh nghiệp và người dùng cá nhân.
Nếu thường xuyên phải sử dụng các hệ điều hành khác nhau và cần phải kiểm tra các phần mềm trên những hệ điều hành này thì phần mềm tạo máy ảo VirtualBox là ứng dụng mà bạn không nên bỏ qua.

 

tkw