Tải phần mềm VNC Connect 6.0.1 Mới Nhất

VNC Connect – Kết nối và điều khiển máy tính từ xa

VNC Free Edition (hay RealVNC) là tên gọi cũ của phần mềm VNC Connect. VNC là cụm từ viết tắt của Virtual Network Computing, đây là phần mềm điều khiển thiết bị từ xa, cho phép bạn xem và tương tác với 1 máy tính (gọi là server – máy chủ) thông qua 1 chương trình đơn giản (gọi là viewer) trên 1 máy tính khác thông qua mạng Internet.

Kết nối thiết bị từ xa bằng VNC Connect

Người dùng sẽ cài đặt phiên bản VNC Connect cho máy chính (máy điều khiển) và  cho máy được kết nối từ xa. 2 thiết bị này không cần cùng loại, nghĩa là bạn có thể dùng VNC để truy cập máy tính Linux từ máy Windows và ngược lại.

VNC Connect hay RealVNC là một trong những tiện ích điều khiển hệ thống từ xa phổ biến nhất cho máy tính. Chương trình với cơ chế điều khiển trực tiếp các máy tính được cài đặt sẵn các dịch vụ và phần mềm thích hợp, cho phép người sử dụng có thể xem và tương tác trực tiếp với một máy tính “server” sử dụng ứng dụng “viewer” tới các máy tính khác thông qua kết nối Internet. Bên cạnh đó, VNC Connect được tích hợp sẵn Java Client, chính điều này hỗ trợ người dùng rất nhiều trong việc điều khiển các máy tính khác thông qua trình duyệt Internet mà không cần phải cài đặt thêm phần mềm khác.

Chương trình có nhiều phiên bản phù hợp với các hệ điều hành khác nhau như Windows, Unix, Linux và Solaris. VNC có thể hoạt động tương đối tốt trong điều kiện tốc độ đường truyền không ổn định, tốn ít tài nguyên hệ thống, người sử dụng có thể khắc phục bằng cách giảm lượng màu sắc, loại bỏ các wallpaper hoặc các ứng dụng không cần thiết khác.

 

>

tkw